ศูนย์ศึกษาวิจัยความเป็นเลิศ
ด้านเศรษฐกิจฐานรากและอุตสาหกรรมบริการ : Betong Learning Center of YRU
|

ผลักดันชุมชนปิยะมิตร 1 เบตง การพัฒนาอาหาร ด้านเมนูอาหารอัตลักษณ์ เพื่อเสริมหนุนโฮมสเตย์

รศ.ดร.นันทรัตน์ นามบุรี คณบดีคณะวิทยาการจัดการ และ อาจารย์ ดร.สุกฤษตา รักสุจริต รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาพร้อมด้วย ผศ.เจนตา แก้วไฝ อาจารย์ประจำหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว ลงพื้นที่พัฒนาอาหารด้านเมนูอาหารอัตลักษณ์ เพื่อเสริมหนุนโฮมสเตย์ “การพัฒนาและยกระดับเศรษฐกิจชุมชนฐานรากชุมชนอุโมงค์ปิยะมิตร 1 สู่ความยั่งยืน” แหล่งเรียนรู้ภายใต้โครงการศูนย์ความเป็นเลิศด้านเศรษฐกิจฐานรากและอุตสาหกรรมบริการ(ศูนย์การเรียนรู้เบตง) เพื่อพัฒนาการโฮมสเตย์เชิงสร้างสรรค์ โดยการทำกิจกรรมพัฒนาเสริมโฮมสเตย์ ณ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเศรษฐกิจฐานรากและอุตสาหกรรมบริการ ด้านเมนูอาหารอัตลักษณ์ โดยเน้นวัตถุดิบเด่นในพื้นที่ คือ เต้าหู้ป๊อก หมี่เบตง ผักน้ำ ปลานิลน้ำไหล มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหารเช้าที่มีความแตกต่างและเต็มไปด้วยคุณค่าในพื้นที่ มีดังนี้ ข้าวหน้าเต้าหู้ป๊อกยัดไส้ไก่ย่างซีอิ้ว หมี่เบตงผักน้ำ และ ข้าวก้อนปลานิลน้ำไหล โดยเมนูดังกล่าวสามารถนำเสนอแพ็คเกจรวมกับที่พักหรือแยกได้ ยกระดับเศรษฐกิจชุมชนฐานรากชุมชนจะนำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนอย่างยั่งยืน เพื่อพัฒนาระบบการบริหารจัดการโฮมสเตย์ ชุมชนอุโมงค์ปิยะมิตร 1 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ภายใต้ศูนย์การเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

แกลเลอรี่