หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว ส่งเสริมให้อาจารย์ผู้สอนจัดกระบวนการเรียนการสอนรายวิชาการจัดการโรงแรมและที่พักโดยเน้นให้เกิดการฝึกทักษะการฝึกปฏิบัติโดยบูรนาการร่วมกับโครงการบริการวิชาการ

20 กุมภาพันธ์ 2560 (ผู้ดูแลระบบ) ข่าวกิจกรรม

หลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว ส่งเสริมให้อาจารย์ผู้สอนจัดกระบวนการเรียนการสอนรายวิชาการจัดการโรงแรมและที่พักโดยเน้นให้เกิดการฝึกทักษะการฝึกปฏิบัติโดยบูรนาการร่วมกับโครงการบริการวิชาการ "หลักสูตรฝึกอบรมมาตรฐานโรงแรมเพื่อการท่องเที่ยวรุ่นที่ 1 เพื่อเตรียมความพร้อมนักศึกษาให้เกิดทักษะการเรียนรู้ควบคู่การปฏิบัติจริง โดยเรียนรู้แผนกต่างๆในธุรกิจโรงแรม อาทิ งานแม่บ้าน (Housekeeping) ฝึกให้นักศึกษาจัดดอกไม้สำหรับจัดโต๊ะอาหารค่ำ (Dinner) แผนกอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage) ฝึกพับผ้าแนปกิ้น (Napkin) รูปแบบต่างๆ เช่น แนปกิ้นรูปทรงแบบดอกกุหลาบ (The Rose) แนปกิ้นรูปทรงแบบพัด (The Fan) แนปกิ้นรูปทรงแบบมงกุฏ (The Crown) แบบกระเป๋า (The Pocket) และแบบเทียนไข (The Candle) นอกจากนั้นนักศึกษายังต้องฝึกปูโต๊ะสำหรับงานเลี้ยงแบบดินเนอร์ ฝึกการแกะสลักผลไม้สำหรับงานเลี้ยง (Banquet) ฝึกเซ็ตโต๊ะอาหารสากล เพื่อรองรับนักศึกษาเตรียมฝึกสหกิจศึกษาต่อไป